Teambuilding & Các trò chơi

 


Teambuilding ngày nay là một hoạt động phổ biến tại các cơ quan, tổ chức. Nó là cơ hội để doanh nghiệp gắn kết các nhân viên, thay đổi không khí, truyền tải thông điệp nội bộ. Quy trình tổ chức Teambuilding hoàn chỉnh và chuyên nghiệp phải thực hiện qua nhiều công đoạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước để tổ chức một chương trình hoàn hảo trước khi bắt tay vào làm nhé.


Các bước tổ chức chương trình Teambuilding

Bước 1: Xác định vấn đề của doanh nghiệp và số lượng tham gia

Xác định mục tiêu tổ chức Teambuilding

Những doanh nghiệp tìm đến Teambuilding thường được phân chia thành những loại sau: Doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp mới thành lập hoặc những doanh nghiệp đang gặp vấn đề về nội bộ. Mỗi một loại hình doanh nghiệp đều tồn tại những vấn đề riêng, và cần tìm đến một giải pháp tối ưu để cải thiện, đó chính là Teambuilding.

Vì thế bước đầu tiên trong quy trình tổ chức Teambuilding là xác định mục tiêu và lên danh sách đối tượng tham gia cho chương trình. Với mỗi chương trình được tổ chức. Doanh nghiệp đều đặt ra một mục tiêu nhất định. Và đó cũng là tiền đề để định hướng cho các hoạt động tiếp theo. Mục tiêu của chương trình du lịch kết hợp Teambuilding có thể là một phần thưởng cho sự nỗ lực của toàn thể nhân viên, gia tăng sự kết nối, tinh thần đồng đội. Hay đơn giản là doanh nghiệp thực hiện cam kết về lao động cho nhân viên.

Xác định số lượng tham gia

Để quy trình tổ chức Teambuilding được hoàn chỉnh nhất. Doanh nghiệp cần phải lên danh sách chính xác số lượng và đối tượng người tham gia. Biết trước số lượng người tham gia sẽ giúp doanh nghiệp lên kế hoạch hợp lý như dự tính quy mô chương trình, đặt xe, đặt phòng khách sạn, ăn uống… Nếu bỏ qua bước này, doanh nghiệp có thể sẽ phát sinh những sai sót như xe không đủ chỗ, đặt thiếu phòng… hoặc đặt thừa quá nhiều dẫn đến lãng phí, tăng chi phí mà không hiệu quả.

Bên cạnh đó, xác định được đối tượng tham gia cũng giúp doanh nghiệp dự tính một quy trình thiết kế Teambuilding phù hợp. Nếu nhân viên trong công ty đều là những người trẻ, năng động thì có thể lựa chọn những địa điểm hấp dẫn, mang tính khám phá. Còn nếu công ty đa số là những người trung tuổi, thì nên tránh những trò chơi Teambuilding mạo hiểm, vận động quá sức.

Bước 2: Chọn địa điểm tổ chức và khảo sát thực địa

Chọn địa điểm tổ chức

Bước thứ hai trong quy trình tổ chức Teambuilding là lựa chọn một địa điểm tổ chức phù hợp. Địa điểm tổ chức được xem là một yếu tố quan trọng cho bất kỳ một chương trình nào. Tùy vào loại hình Teambuilding mà doanh nghiệp bạn muốn tổ chức, ngân sách, đặc điểm, thời gian để lựa chọn địa điểm phù hợp với nhu cầu.

Nếu doanh nghiệp dự định tổ chức teambuilding trong nhà.

Các phòng hội thảo, nơi tổ chức sự kiện là những địa điểm phù hợp. Đầy đủ sân khấu, âm thanh, ánh sáng, loa đài, máy chiếu,… sẵn sàng để công ty tổ chức các hoạt động của mình.

Nếu doanh nghiệp dự định tổ chức ngoài trời.

Địa điểm tổ chức hoạt động Teambuilding ngoài trời lý tưởng là các bãi biển hay resort ven biển. Vũng Tàu, Long Hải, Nha Trang, Đà Nẵng chính là những bãi biển được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Với lợi thế bãi cát trắng trải dài, nước biển xanh trong, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nổi tiếng. Nên doanh nghiệp vừa có thể tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên, vừa có thể tổ chức các trò chơi tập thể trên bãi cát.

Khảo sát thực địa

Sau khi chọn được nơi tổ chức nên thực hiện khảo sát địa điểm. Bước này sẽ thực sự cần thiết với các đơn vị lần đầu tổ chức hoặc chưa có ai đã đến địa điểm. Việc tìm hiểu qua về địa điểm sẽ giúp bạn biết được về dịch vụ, địa hình, và khu vực chơi Team. Để dễ dàng sắp xếp vị trí và lên kịch bản Team phù hợp.

Bước 3: Lên kịch bản hành trình cho chương trình Teambuilding

Sau khi đã xác định được mục tiêu, đối tượng tham gia và địa điểm tổ chức Teambuilding. Bước tiếp theo trong quy trình tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp là lên lịch cho chương trình. Bạn sẽ cần xác định cụ thể về:

 • Thời gian: Bạn cần lựa chọn một khoảng thời gian phù hợp. Tránh ảnh hưởng tới công việc, hoạt động của công ty. Thời điểm phù hợp cho các chuyến du lịch Teambuilding là trước và trong mùa hè.
 • Địa điểm xuất phát.
 • Nơi ăn uống, nghỉ ngơi.
 • Phương tiện đi lại cho cả đoàn.
 • Danh sách cụ thể về các điểm sẽ đến tham quan.

Du lịch Teambuilding là hình thức kết hợp giữa du lịch nghỉ dưỡng và các hoạt động tập thể. Do đó, các doanh nghiệp thường sẽ lựa chọn những điểm đến có nhiều cảnh đẹp, địa điểm tham quan. Nơi vừa có thể tổ chức các trò chơi, vừa cho nhân viên được nghỉ ngơi, thư giãn, tham quan cảnh đẹp. Danh sách và lịch trình các điểm tham quan cần được lên chuẩn bị kỹ và tham khảo ý kiến của nhân viên để tạo ra sự thống nhất, đồng thời cũng không làm ảnh hưởng tới thời gian chung.

Một lưu ý là những dịch vụ trên doanh nghiệp cũng nên đặt trước một khoảng thời gian nhất định. Tránh vào những mùa cao điểm. Dẫn đến cháy dịch vụ hoặc giá bị đội lên cao hơn, ảnh hưởng đến chi phí.

Bước 4: Lập kế hoạch tổ chức các hoạt động Teambuilding

Để một Teambuilding được thành công. Các hoạt động trong chương trình cần được gắn kết với nhau bởi một kịch bản nhất định và xuyên suốt, bám sát mục tiêu lãnh đạo hướng đến.

Lên kịch bản MC và các trò chơi Teambuilding

MC là người sẽ dẫn dắt xuyên suốt chương trình. Do đó lên kịch bản cho MC rất quan trọng trong quy trình tổ chức hoạt động Teambuilding. Nếu một chương trình lớn. Bạn có thể cần tới nhiều hơn 1 MC để có thể điều khiển chương trình hiệu quả hơn.

Các trò chơi được coi như sức sống cho cả chương trình. Các doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn những trò chơi phù hợp, mang tính đồng đội và logic cao. Để người chơi có thể cháy hết mình thì hoạt động Teambuilding mới thành công. Mà thông qua những trò chơi ấy doanh nghiệp cũng đạt được những mục đích cụ thể.

Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để chuyến du lịch Teambuilding hoàn hảo

Hầu hết các trò chơi teambuilding đều cần có đạo cụ. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ của mỗi loại hình như bóng bay, dây kéo co, băng rôn, cờ, mũ,… Đây được xem như một bước khá rắc rối trong quy trình tổ chức Teambuilding. Bởi nếu dụng cụ không được chuẩn bị đầy đủ có thể khiến trò chơi bị hủy hoặc “cháy chương trình”. Một lưu ý nhỏ là có thể bạn sẽ cần những cameraman chuyên nghiệp. Để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của các thành viên, vừa để làm tư liệu truyền thông cho công ty mình. Vì vậy hãy nhớ chuẩn bị thật nhiều máy ảnh chất lượng hoặc có thể thuê một đội cameraman bên ngoài để giúp bạn lo phần việc này nhé!

Bước 5: Dự trù kinh phí và các giải pháp đề phòng rủi ro

Dự trù kinh phí ngay từ lúc ban đầu sẽ giúp bạn tính toán được mức chi phù hợp cho từng hoạt động. Đồng thời cũng giúp quy trình tổ chức hoạt động Teambuilding trở nên trơn tru, hoàn hảo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị các giải pháp xử lý phù hợp. Nếu có rủi ro xảy ra như thời tiết xấu bạn sẽ cần tổ chức Teambuilding trong phòng hay có các phương án trò chơi và chuẩn bị đạo cụ dự phòng thay thế nếu địa hình không cho phép.

Bước 6: Chuẩn bị và thực hiện

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước chuẩn bị ở trên. Điều tiếp theo bạn cần làm là setup chương trình và tổ chức sự kiện. Chuẩn bị cho sân chơi Teambuilding thật hấp dẫn với băng rôn, khẩu hiệu và cờ phướn đầy màu sắc. Trang bị loa để giúp không khí thêm phần sôi động, hấp dẫn.

Quá trình tổ chức hoạt động Teambuilding chắc chắn sẽ cần đến sự kết hợp của cả ekip tổ chức. Bạn nên phân chia công việc rõ và dự trù những phát sinh để tránh những rủi ro không đáng có.

Để đảm bảo một sự kiện du lịch Teambuilding của công ty được diễn ra thành công. Và mang lại nhiều ý nghĩa, giá trị cho người tham gia. Người tổ chức cần đảm bảo thực hiện đủ và chỉn chu cả 6 bước trong quy trình trên.

Sẽ khá khó khăn và vất vả cho những đơn vị lần đầu tự tổ chức cho doanh nghiệp mình. Bạn nên chọn cho mình một công ty tổ chức chuyên nghiệp, có đủ kinh nghiệm và nghiệp vụ để xây dựng ý tưởng, kịch bản và chuẩn bị ekip cho phù hợp.

Teambuiding và các trò chơi

Teambuilding là một hoạt động không thể thiếu trong những chuyến du lịch của các doanh nghiệp, công ty, tổ chức. Team building sẽ giúp gắn kết mọi người lại với nhau thông qua những trò chơi hấp dẫn. Trong chương trình có rất nhiều trò chơi hành động, tập thể trải nghiệm nên các bạn cần chú ý về trang phục, các vật dụng mang theo sao cho hữu ích, dễ dàng mang theo.

Trang phục: Những bộ đồng phục thoải mái theo từng chủ đề khác nhau sẽ tạo ấn tượng đặc biệt cho đội nhóm. Áo phông, quần sooc luôn là sự lựa chọn số 1 dành cho các hoạt động khi tổ chức team building. Bởi áo phông, quần sooc vừa thoải mái; trông lại năng động rất phù hợp với các hoạt động ngoài trời. Người tham gia không nên mặc váy hay các loại quần áo bó vì có thể sẽ gặp phải những khó khăn bất tiện trong khi tham gia các hoạt động trong chương trình.

Giày, dép: Khi tham gia hoạt động team building bạn nên chuẩn bị một đôi giày thể thao mềm để dễ dàng vận động. Đối với các địa điểm như bãi biển thì có thể chuẩn bị cho mình một đôi dép lê hoặc dép quai hậu.

Băng dán cá nhân: Vì team building có rất nhiều hoạt động sẽ không thể tránh khỏi những rủi ro ngoài ý muốn. Vì vậy, hãy chuẩn bị thêm băng keo, băng dán cá nhân để sẵn khi tham gia chơi để đảm bảo an toàn.

Kem chống nắng: Đây là một trong những vật dụng không thể thiếu khi tham gia các hoạt động team building ngoài trời. Đặc biệt với các chị em phụ nữ. Kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ làn da dưới những tác động có hại của ánh nắng mặt trời.

Một số loại thuốc: Aspirin, vitamins, 1 chai dầu gió, băng gạc, thuốc chống sốt, giảm đau (Panadol, Cetamol, Aspirin…), thuốc đau bụng, tiêu chảy (Ganidan, Parregorique…), thuốc chống sốt rét (Chloroquine, Fansidar…), thuốc kháng sinh (Ampicilline, Tetracyline…)

Các trò chơi trong Teambuilding

Trò chơi team building mang lại năng lượng, tạo không khí vui nhộn và kết nối, thắt chặt tinh thần đồng đội giữa từng thành viên với nhau, đem đến những tiếng cười sảng khoái, tinh thần thoải mái sau những chuỗi áp lực của công việc. Vậy nên tổ chức trò chơi Teambuilding như thế nào để tạo được sự ấn tượng? Những trò chơi nào đang phổ biến hiện nay trong các sự kiện Teambuilding?

Các trò chơi Teambuilding ngoài trời luôn hấp dẫn và thu hút các thành viên tham gia: 

Bóng chuyền bãi biển

 • Số lượng: nhiều đội chơi đấu cùng nhau
 • Dụng cụ: Cọc dài, lưới, bóng yoga, còi.
 • Luật chơi: Mỗi 1 đội chơi có một không gian được phân chia, nhiệm vụ của mỗi một đội là giữ nguyên vị trí của tất cả các thành viên trong không gian quy định đẩy trái bóng khổng lồ theo đúng hướng quy định.  Mỗi lần không đẩy được bóng theo yêu cầu và có thành viên vi phạm luật chơi thì đội đó bị loại 1 thành viên. Sau 15 phút tham gia. số điểm sẽ được nhân theo số lượng người chơi của đội chơi còn lại tương ứng mỗi đội người 10 điểm

Vượt tường phao

 • Số lượng: nhiều đội chơi đấu cùng nhau
 • Dụng cụ: Phao hơi, bóng yoga.
 • Luật chơi:  Mỗi đội chia thành các cặp đôi, mỗi cặp đôi sẽ kẹp quả bóng yoga vào giữa 2 người và di chuyển vượt qua các tường phao về đích, sau đó ném quả bóng yoga về cho cặp đôi tiếp theo di chuyển. Đội nào đưa được hết các thành viên về đích trước đội đó chiến thắng. Trong quá trình di chuyển không được chạm tay vào bóng và không được làm rơi bóng. Nếu vi phạm sẽ di chuyển lại từ đầu.

Đưa nước về làng

 • Số lượng: không giới hạn, từ 10 người/đội
 • Dụng cụ: các máng nước nhựa dài khoảng 30-50cm, xô nước, chai nhựa
 • Luật chơi: trò chơi được tổ chức trên bãi biển hoặc bãi sông. Một thành viên có nhiệm vụ đi lấy nước, những người còn lại xếp máng nhựa thành một cây cầu trên không, từ vạch xuất phát đến vạch đích (nơi đặt chai nhựa). Khi quản trò hô “bắt đầu”, người lấy nước nhanh chóng múc nước dưới biển, đổ vào “cây cầu” để nước chảy xuống chai. Trong 5 phút, đội nào có mực nước trong chai cao nhất sẽ chiến thắng.

Trò chơi con mực

 • Số lượng: không giới hạn, từ 10 người/đội, chia theo đội
 • Dụng cụ: không cần dụng cụ
 • Luật chơi: khi người quản trò quay lưng lại phía đối diện người chơi và cất tiếng hát thì người chơi được tự do di chuyển. Nhưng khi dừng hát và quay đầu lại nhìn thì người chơi phải lập tức dừng lại, nếu không sẽ bị thua. cứ như vậy để di chuyển tới vạch đích. Nếu trong thời gian quy định bạn không tới được vạch đích thì bạn sẽ thua.

Con đường trơn trượt

 • Số lượng: không giới hạn
 • Dụng cụ: các chai ky, tấm bạt rộng, nước xà phòng
 • Luật chơi: từng thành viên sẽ đóng vai quả bóng trong game bowling. Quản trò đổ nước xà phòng lên tấm bạt, đặt các chai ky theo hình tam giác ở vạch đích. Khi có hiệu lệnh, từng thành viên lăn trượt thật nhanh về phía chai ky, xoay mình sao cho làm đổ nhiều chai ky nhất. Ai có số điểm cao nhất sẽ chiến thắng.

Gió thổi về đâu

 • Số lượng: không giới hạn
 • Dụng cụ: những chiếc ghế
 • Luật chơi: mọi người đứng thành vòng tròn, MC đứng giữa và hô “gió thổi, gió thổi”, mọi người đáp “gió thổi về đâu”, MC trả lời “gió thổi về…” rồi đọc tên 4-5 người, ngay lập tức những người có tên phải đổi chỗ cho nhau. Trong lúc này MC sẽ ngồi vào 1 chiếc ghế bất kỳ trong các chiếc ghế của những người được nêu. Ai không có ghế sẽ bị loại và chịu hình phạt.

Đi tìm một nửa

 • Số lượng: không giới hạn, số nam và số nữ bằng nhau
 • Dụng cụ: các mảnh giấy hình trái tim, kéo răng cưa
 • Luật chơi: quản trò viết “nếu” – “thì” vào 2 nửa trái tim, cắt đôi các mảnh giấy sao cho mỗi mảnh có nét cắt khác nhau, rồi phát cho các thành viên. Trong 2 phút, mọi người phải đối chiếu để tìm ra “nửa kia” của mình. Sau khi tìm đúng, các cặp nghĩ ra một câu ghép theo dạng “nếu” – “thì” thật nhanh. Cặp nào tìm ra nhau và đặt câu nhanh nhất sẽ thắng cuộc.

Ra khơi

 • Số lượng: từ 10-20 người
 • Dụng cụ: ghế gỗ, số lượng ghế ít hơn số người chơi
 • Luật chơi: xếp những chiếc ghế thành vòng tròn và người chơi đứng xung quanh. Giả thiết mọi người đang ở trên thuyền và ghế là những chiếc phao. Tất cả đi vòng quanh những chiếc ghế, vừa vỗ tay vừa hát. Quản trò hô “mưa phùn, mưa phùn”, người chơi vỗ nhẹ lên vai người trước, quản trò hô “mưa rào, mưa rào”, người chơi vỗ mạnh lên vai người trước. Khi quản trò hô “bão”, mọi người dừng lại. Quản trò hô “thuyền vỡ, mau nhảy lên phao”, người chơi ngồi lên ghế thật nhanh. Ai không tìm được ghế sẽ bị loại, bỏ số ghế tương ứng số người loại ra rồi tiếp tục chơi. Ai ở lại lâu nhất là người chiến thắng.

Tìm Đồ Vật

 • Số lượng: không giới hạn
 • Dụng cụ: bảng chữ cái
 • Luật chơi: ban tổ chức sẽ chọn ra 10 chữ cái và yêu cầu đội chơi phải tìm được đồ vật nào đó có tên bắt đầu bằng các chữ cái đã được bỏ trong túi đựng. Đồ vật này phải khác nhau và sau một khoảng thời gian nhất định sẽ kiểm tra xem đội nào tìm thấy nhiều đồ vật hơn là đội chiến thắng.

Sóng biển

 • Số lượng: khoảng 20 người, không cần chia đội
 • Dụng cụ: Không cần chuẩn bị
 • Luật chơi: người chơi đứng thành vòng tròn, choàng vai kết thành một vòng vững chắc. Khi quản trò hô “sóng biển, sóng biển”, người chơi đồng thanh “rì rào, rì rào”. Quản trò hô “nhấp nho, nhấp nhô”, người chơi ngồi lên thụp xuống tạo thành làn sóng. Quản trò hô “biển nghiêng sang phải”, “biển nghiêng qua trái”, “biển ngả ra sau”, “biển lao về trước”,… theo cường độ nhanh và khó dần cho đến khi vòng tròn vỡ.

Rồng rắn lên mây

 • Số lượng: không giới hạn, chia thành 2 đội
 • Dụng cụ: không cần chuẩn bị
 • Luật chơi: các đội chơi xếp thành hàng, đứng đối diện nhau như 2 con rắn dài. Người đầu hàng sẽ cố gắng chạm tay vào các thành viên của đối thủ, đồng thời bảo vệ đội mình khỏi sự “săn bắt” của rắn địch. Đội nào có nhiều thành viên bị bắt nhất sẽ thua cuộc.

Hàng nào dài nhất?

 • Số lượng: không giới hạn, chia thành nhiều đội
 • Dụng cụ: không cần chuẩn bị
 • Luật chơi: các đội xếp thành hàng dọc, khi có hiệu lệnh, tất cả nhanh chóng nằm xuống, xếp thành một dải lụa, người nối người. Có thể túm áo, giang tay hoặc làm bất cứ động tác gì cho hàng của mình dài nhất. Sau 5 phút, quản trò sẽ đo chiều dài từng đội. Đội nào xếp dài nhất và không phạm nội quy sẽ chiến thắng.

Xây tháp người

 • Số lượng: không giới hạn, chia thành nhiều đội
 • Dụng cụ: không cần chuẩn bị
 • Luật chơi: các đội xếp thành hàng dọc, khi có hiệu lệnh, tất cả nhanh chóng bằng mọi cách để đội của mình có chiều cao cao nhất. Sau 5 phút, quản trò sẽ đo chiều cao từng đội. Đội nào cao nhất và không phạm nội quy sẽ chiến thắng.

Thuyền trưởng tài ba

 • Số lượng: không giới hạn
 • Dụng cụ: không cần chuẩn bị
 • Luật chơi: các đội xếp và ổn định theo hàng dọc, người quản trò đóng vai thuyền trưởng, đứng ở khu vực chỉ huy. Khi có khẩu hiệu “sóng xô mạn phải”, cả nhóm nhảy sang phải 1 bước, “sóng xô mạn trái” thì làm ngược lại, “nước tràn vào tàu” thì các đội ngồi thụp xuống. Các thành viên phải phản ứng nhanh và làm theo hiệu lệnh trong 1-2s. Ai làm chậm và sai sẽ bị loại.

Cả nhà thương nhau

 • Số lượng người chơi: không giới hạn, chia thành 3 người/đội
 • Dụng cụ: không cần chuẩn bị
 • Luật chơi: mỗi thành viên đóng 1 vai trò bố, mẹ hoặc con trong gia đình. Khi MC hô “cả nhà thương nhau”, các nhóm đáp “thương ai, thương ai”. MC sẽ chọn vai trò bất kỳ của các thành viên, khi đó 2 người còn lại sẽ phải bế bổng thành viên đó thật cao. Nhóm nào bế cao và chính xác nhất sẽ chiến thắng.

Bánh xe đồng đội

 • Số lượng: chia là 5 đội, mỗi đội 7 – 10 người
 • Dụng cụ: tấm bạt lớn dài 5m, đường kính 50cm được may liền hình dạng như bánh xe. Giỏ nhựa và bóng
 • Luật chơi: tất cá các thành viên trong đội sẽ đứng vào tấm bạt bánh xe đó. Làm cách nào để cùng phối hợp di chuyển bánh xe đến đích. Tại vạch cuối sẽ có đội trưởng đứng ném bóng vào giỏ. Đội nào ném được nhiều bóng nhất trong thời gian 20 phút sẽ giành chiến thắng.

Đồng lòng tát biển đông.

 • Số lượng người tham gia: chia nhiều đội, mỗi đội 8 – 10 người
 • Dụng cụ: 1 thùng xốp đựng nước cho mỗi đội và 1 thành viên được phát 1 ly nhựa
 • Luật chơi: thành viên đầu tiên sẽ ngồi sát mép biển, thùng xốp sẽ đặt sau lưng người ngồi cuối cùng. Khi MC ra hiệu lệnh, người đầu tiên sẽ dùng ly múc nước biển rồi vòng lên đầu đổ nước từ ly mình sang ly người ngồi phía sau. Cứ thế cho đến thành viên cuối cùng sẽ vòng tay lên đầu và đổ nước vào thùng xốp phía sau. Sau khoảng thời gian quy định, đội nào nhiều nước trong thùng hơn sẽ chiến thắng.

Bánh xe ma thuật.

 • Số lượng: chia thành nhiều đội, mỗi đội 5 – 7 người
 • Dụng cụ: một bánh xe lớn với những chiếc dây được gắn xung quanh cho mỗi đội
 • Luật chơi: các đội chơi được cấp 1 bánh xe có gắn dây. Mỗi thành viên trong team giữ 1 dây theo chiều thuận, cùng nhau di chuyển bánh xe đến vạch đích và quay trở lại vạch xuất phát. Yêu cầu trong quá trình chơi, không được nhấc bánh xe lên khỏi mặt đất hay đổi chiều bánh xe, các người chơi được quyền đổi chỗ cho nhau để giúp bánh xe được di chuyển liên tục.

 

Các trò chơi Teambuilding trong nhà (vì nhiều điều kiện khác nhau đôi khi cũng sẽ tổ chức trò chơi Teambuilding trong nhà.)

Nối từ

 • Số lượng: không giới hạn
 • Dụng cụ: không cần chuẩn bị
 • Luật chơi: người chơi xếp thành vòng tròn, người đầu tiên đưa ra 1 từ có 2 tiếng, người tiếp theo phải nói tiếp cụm từ bắt đầu bằng từ cuối cùng của người thứ nhất trong 5 giây, cứ thế đến cuối vòng tròn. Ai không nối được từ hoặc nói từ không có nghĩa sẽ thua cuộc.

Vẽ tiếp sức

 • Số lượng: không giới hạn, chia thành 2,3 đội
 • Dụng cụ: giấy, bút
 • Luật chơi: người chơi ngồi theo hàng dọc, quản trò giao từ khóa cho người đầu hàng và yêu cầu vẽ hình mô tả từ khóa đó. Sau 15 giây, người đó đưa giấy cho thành viên phía sau xem trong 10s, ghi nhớ và sẽ lại. Cứ tiếp tục cho đến người cuối cùng, nếu đoán được từ khóa thì thắng cuộc.

Ai nhanh hơn

 • Số lượng: chia thành 2 hay nhiều đội, không giới hạn số người
 • Dụng cụ: chai nước, giày dép,…
 • Luật chơi: 2 đội đứng đối diện theo hàng dọc theo hình thức “mặt đối mặt”, giữa các cặp đối diện sẽ có chai nước hoặc chiếc dép. Quản trò đưa hiệu lệnh như “cổ”, “chân”, “tai”, “mông”,… thì người chơi phải đặt 2 tay lên bộ phận đó. Trong mỗi lượt chơi, hiệu lệnh cuối cùng sẽ là tên 1 vật dụng đặt giữa 2 người. Ai cầm được vật đó nhanh nhất sẽ chiến thắng và quyết định hình thức phạt cho người thua cuộc.

Đuổi hình bắt chữ

 • Số lượng: không giới hạn
 • Dụng cụ: : tranh ảnh, ký tự, video ngắn
 • Luật chơi: chia thành nhiều đội, tất cả đội chơi có nhiệm vụ đoán xem câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ và từ ghép nào được thể hiện trên màn hình, nhấn chuông để đưa ra đáp án của mình. Đội nào đoán được nhiều từ nhất và tuân thủ đúng nguyên tắc trò chơi sẽ thắng cuộc.

Thổi bay đá – Khá là lạnh

 • Số lượng: không giới hạn
 • Dụng cụ: bàn gỗ, đá viên, ruy băng bịt mắt
 • Luật chơi: mỗi thành viên được bịt mắt có nhiệm vụ thổi những viên đá lạnh đến khi tan hết thì thôi. Thành viên nào thổi nhanh và làm tan nhiều đá nhất sẽ là người thắng cuộc. Lưu ý trò chơi đòi hỏi cần có thể lực tốt để giữ hơi trong thời gian dài.

Tam Sao Thất Bản

 • Số lượng: không giới hạn
 • Dụng cụ: dụng cụ phát nhạc có thể cắm tai nghe để cách âm thanh xung quanh
 • Luật chơi: Ban tổ chức  sẽ đưa ra một hình ảnh và sau đó giấu hình ảnh đó đi. Người chơi sẽ có nhiệm vụ miêu tả lại hình ảnh đó cho đồng đội của mình. Đồng đội theo hướng dẫn để tái hiện lại hình ảnh. Đội nào tạo được tác phẩm giống với tác phẩm ban đầu của ban tổ chức nhất thì chiến thắng.

Quan sát nhanh

 • Số lượng: không giới hạn
 • Dụng cụ: khoảng 30 dụng cụ khác nhau, 1 chiếc bàn, khăn, giấy và bút viết
 • Luật chơi: MC sẽ để 30 đồ vật lên bàn rồi phủ kín khăn lại. Sau đó sẽ bắt 1 bài hát sôi động cho tất cả mọi người cùng hát để không khí sôi động. Trong thời gian 40s, các bạn phải ghi nhớ được 0 vật dụng trên bàn và ghi lại vào giấy. Mỗi đáp án đúng được 1 điểm, đội nào điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng.

Thổi tắt ngọn nến

 • Số lượng: chia nhiều đội, mỗi đội khoảng 3 – 5 người
 • Dụng cụ: khăn bịt mắt và 5 ngọn nến cho mỗi đội
 • Luật chơi: quản trò sẽ đặt 5 ngọn nến ở những vị trí khác nhau, lưu ý đặt tại những chỗ chơi team building cho trẻ em phù hợp với chiều cao của trẻ. Ai tham gia thổi sẽ được bịt mắt và theo sự hướng dẫn của đồng đội bạn có nhiệm vụ thổi tắt chúng. Mỗi ngọn nến được thổi 3 lần, nếu không tắt sẽ bị bỏ qua. Thành viên của đội khác có thể thổi ngọn nến đó để kiếm điểm cho đội mình. Hết thời gian đội thổi được nhiều nến nhất sẽ chiến thắng.

Mảnh ghép cuối cùng

 • Số lượng: không giới hạn
 • Dụng cụ: một bức tranh được cắt thành nhiều mảnh ghép nhỏ khác nhau
 • Luật chơi: chia thành nhiều đội, mỗi đội từ 3 – 5 thành viên. Quản trò sẽ phát mỗi đội 1 bức tranh với nhiều mảnh ghép cắt vụn, nhiệm vụ của bạn là tạo thành bức tranh hoàn chỉnh. Đội làm nhanh nhất sẽ chiến thắng.

Dập tắt nến

 • Số lượng: ít nhất 15 người
 • Dụng cụ: nến, dưa chuột, thắt lưng và dây dù
 • Luật chơi: chia người chơi thành các đội, mỗi đội cử ra 1 người đeo thắt lưng có buộc dưa chuột bằng dây dù (nên chọn là nam). Người chơi có nhiệm vụ di chuyển dưa chuột để dập tắt nến mà không được chạm vào nến hoặc dùng tay. Cứ thế lần lượt đến người cuối cùng, trong thời gian quy định đội nào dập được nhiều nhất sẽ chiến thắng.

 

Zalo
Facebook
Hotline: 0969060728