Những điều kiện quan trọng người muốn đi du lịch Châu Âu nhất định phải biếtChâu Âu luôn là điểm đến lý tưởng, hấp dẫn với bất cứ du khách nào. Để du lịch Châu Âu, du khách cần tuân thủ một số điều kiện và thủ tục theo quy định. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều kiện du lịch Châu Âu quan trọng.

1. Điều kiện xin visa du lịch Châu Âu

Visa du lịch châu Âu là một loại visa cho phép bạn du lịch và thăm quan các quốc gia thành viên của Khối Liên minh châu Âu (EU) và Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA). Visa du lịch châu Âu thường được gọi là Visa Schengen, do nhiều quốc gia trong khu vực áp dụng Hiệp định Schengen về tự do di chuyển. Công dân nước ngoài chỉ cần có visa của một trong 26 nước trong khu vực là được phép đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen.

Những điều kiện quan trọng người muốn đi du lịch Châu Âu nhất định phải biết

Tất cả công dân Việt Nam đều phải xin visa nếu muốn đến châu Âu. Điều kiện để xin được visa đi du lịch châu Âu như sau:

Cần có thư mời của người người bảo lãnh

Ngoài các nước Pháp, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha thì 22 quốc gia còn lại thuộc khối Schengen không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam. Theo đó, bạn cần cung cấp thư mời của người bảo lãnh để đủ điều kiện xét cấp visa đến các quốc gia thuộc khu vực Schengen trừ Pháp, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha. 

Giấy tờ trong hồ sơ phải được dịch thuật sang tiếng Anh

Ngoài các giấy tờ bằng tiếng Việt thì người xin visa phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh. Các giấy tờ này phải trình bày tương tự bản gốc dịch sát nghĩa.

Cần chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch châu Âu kỹ lưỡng

Để được nhâp cảnh sang các nước khối Schengen, bạn cần chuẩn bị hồ sơ visa Schengen sao cho chu đáo, rõ ràng, tỉ mỉ và chính xác cùng nhiều điều kiện khác:

 • Hộ chiếu được cấp không quá 10 năm, có giá trị ít nhất là trong 3 tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ Schengen và phải còn ít nhất 02 trang trắng. Cùng với bản chính là bản sao đều phải nộp đầy đủ.
 • Đơn xin visa: Bạn sẽ cần điền đơn xin visa du lịch, thông thường có thể lấy từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Châu Âu. Đơn này yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân, lịch trình du lịch và mục đích của chuyến đi.
 • 02 ảnh thẻ có kích thước 3.5cmx4.5cm (nền trắng) được chụp trong vòng sáu tháng gần nhất. 
 • Giấy tờ chứng minh tài chính.
 • Hồ sơ chứng minh việc làm.
 • Ngoài ra, bạn có thể cung cấp thêm 1 vài loại giấy tờ chứng mình rằng bạn đã đặt một vài dịch vụ khác cho chuyến hành trình của mình như: Vé máy bay (có khứ hồi); vé tàu hỏa; vé vào tham quan các công trình kiến trúc khác nhau; vé thăm bảo tàng, vé tham dự buổi hòa nhạc…

2. Điều kiện tài chính khi du lịch châu âu

Chứng minh tài chính đi du lịch Châu Âu là điều kiện quan trọng, yêu cầu cao và khắt khe nhất, đòi hỏi người muốn đi du lịch Châu Âu phải tìm hiểu kỹ để có thể cung cấp đầy đủ giấy tờ. Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm:

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Điều này giúp chứng minh rằng bạn có công việc rõ ràng và thu nhập ổn định cũng sẽ giúp phần tăng uy tín khi chứng minh khả năng tài chính. Tùy vào công việc mà các tài liệu cần phải chuẩn bị sẽ khác nhau. 

 • Đối với công nhân viên chức: Hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định bổ nhiệm; Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty; Sao kê bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh; Sao kê biên lai nộp thuế trong vòng 3 tháng gần nhất; Số dư tài khoản của công ty có xác nhận của ngân hàng.
 • Sinh viên: Cần cung cấp đủ giấy tờ từ nhà trường, thư chấp thuận từ lãnh đạo của trường.

Những điều kiện quan trọng người muốn đi du lịch Châu Âu nhất định phải biết

Xác nhận sổ tiết kiệm, sao kê có chứng thực từ phía ngân hàng 

Giấy xác nhận của ngân hàng về tài khoản cá nhân, sổ tiết kiệm, xác nhận chủ sở hữu của thẻ debit, xác nhận số tiền có trong thẻ tín dụng hay xác nhận sở hữu cổ phiếu hay trái phiếu (phải bằng tiếng Anh)…Loại giấy tờ này để chứng minh rằng bạn có đủ số tiền để chi trả cho chuyến đi, theo quy định thì số tiền này tối thiểu là 70 euro/người/ngày x với số ngày dự kiến lưu trú tại khối này (Số dư trong tài khoản phải có tối thiểu 5.000 USD). Đây là điều kiện xin visa Schengen bắt buộc khi bạn đi xin Schengen hay bất cứ visa du lịch Châu Âu nào khác.

Ngoài ra để chứng minh tài chính khi du lịch Châu Âu bạn có thể cung cấp thêm những giấy tờ khác như: giấy tờ nhà đất, xe hơi,…, lợi tức từ đầu tư (cổ phiếu, nhà cho thuê…) hoặc thư mời hoặc thư hỗ trợ nếu chuyến du lịch châu Âu của bạn được tài trợ tài chính, thư mời cần kèm theo các bản sao kê ngân hàng của người mời và những giấy tờ liên quan đến thân nhân. 

3. Điều kiện liên quan đến quy định nhập cảnh khi du lịch châu âu

Mỗi một quốc gia Châu Âu đều có những yêu cầu, quy định riêng trong thủ tục xuất/ nhập cảnh, nếu bạn không muốn mình bị rơi vào những tình huống phức tạp không đáng có khi du lịch Châu Âu, bạn hãy lưu ý những điều kiện dưới đây:

 • Số tiền tối đa du khách được phép mang theo không phải khai báo với hải quan là 5.000 USD, nếu mang số tiền mặt lớn hơn 5.000 USD nhất định phải khai báo.
 • Mang theo hộ chiếu gốc, các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu.
 • Ðối với những đồ vật có giá trị trên 300 USD ví dụ như máy ảnh, trang sức... nhất định phải khai báo với Hải quan.
 • Không được mang hàng giả hàng nhái và hàng lậu để đi vào các quốc gia châu Âu.
 • Tuyệt đối không mang vật dụng chế tác từ sừng hươu, nai, ngà voi, san hô hay bướm ép hay các động vật quý hiếm

Những điều kiện quan trọng khi du lịch Châu Âu đã được chúng tôi nêu cụ thể trong bài. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình du lịch khám phá Châu Âu thuận lợi, trọn vẹn.

Zalo
Facebook
Hotline: 0969060728